My Page Title

THÔNG BÁO

(V/v: Khuyến cáo sử dụng tiết kiệm điện trong những ngày nắng nóng)

Kính gửi: Quý Cư dân/ Quý khách hàng.

Hiện nay, các tỉnh miền Bắc đang trong giai đoạn thời tiết rất khắc nghiệt khi nhiệt độ nhiều nơi cao hơn 40 độ và đợt nắng nóng còn tiếp diễn trong những ngày tới. Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết khu vực Hà Nội có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ, có nơi trên 40 độ. Và thời thiết nắng nóng còn tiếp diễn trong 1-2 ngày tới. Thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng đã làm tiêu thụ điện tăng rất mạnh.

Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP Hà Nội, phụ tải điện trên địa bàn Thủ đô ngày 01/6/2021 đã ở mức cao kỷ lục từ trước đến nay với sản lượng điện là  94,8 triệu kWh  tăng 28% so với cùng kỳ năm 2020 và chiếm 10,7% tổng sản lượng cả nước, sản lượng điện tiệu thụ cao nhất từ trước đến nay. Nắng nóng kéo dài, phụ tải tăng cao đối với các thiết bị trên hệ thống điện truyền tải Quốc gia, cũng như lưới điện 110kV, trung, hạ áp. Lượng điện tiêu thụ giờ cao điểm cao hơn gấp hai lần so với trung bình các ngày, dẫn tới nguy cơ tiềm ẩn xảy ra sự cố lưới điện cục bộ do nhiều thiết bị điện ở ngoài trời đã phải chịu đựng môi trường nhiệt độ cao dài ngày, ngay cả ban đêm cũng rất oi bức; một số đường dây, trạm biến áp vận hành bị quá tải ở một số thời điểm. Để đảm bảo an toàn cho lưới điện và an ninh năng lượng Quốc gia, Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia, Trung tâm điều độ Hệ thống điện miền Bắc đã thực hiện điều tiết vận hành, dẫn đến gián đoạn việc cung cấp điện một số khu vực. ETL đã tăng cường ứng trực 24/24h và khẩn trương khôi phục nhanh nhất có thể với các gián đoạn cung cấp điện.

Đối với các hộ gia đình, thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng hoạt động và suy giảm hiệu suất của các thiết bị điện. Điều này dẫn tới những nguy cơ gây quá tải, sự cố, nhảy aptomat, thậm chí nguy cơ gây cháy nổ cũng sẽ tăng cao so với bình thường.

Với tình hình thời tiết nắng nóng còn tiếp diễn trong mùa hè, ETL khuyến cáo Cư dân cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối, cụ thể là  buổi trưa từ 11h30 đến 15h00, buổi tối từ 20h00 đến 23h00 . Đồng thời chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ (đặt ở 27 độ trở lên, sử dụng kết hợp với quạt) và không nên sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn (như điều hòa, bếp đun điện…) để giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện, vừa đảm bảo hiệu quả sử dụng điện cho khách hàng, đồng thời cũng hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao đột biến.

Mọi ý kiến đóng góp (nếu có) xin vui lòng liên hệ với chăm sóc khách hàng Công ty cổ phần dịch vụ Điện Thăng Long thông qua:

Tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900633505;

Website: e-thanglong.vn

Công ty Cổ phần dịch vụ Điện Thăng Long hân hạnh được phục vụ Quý Cư dân.

Trân trọng thông báo./.